Hàng nghìn người Mỹ xếp hàng chờ nhận thực phẩm

Hàng nghìn người Mỹ xếp hàng chờ nhận thực phẩm

Anna Kurian, phát ngôn viên của Ngân hàng Thực phẩm North Texas (NTFB), cho biết họ đã phân phát hơn 600.000 pound (272.155 kg) thực phẩm cho khoảng 25.000 người hôm 14/11. Theo bà Kurian, trong số thực phẩm phát ra có 7.280 con gà tây.

nguoi-dan-my-xep-hang-cho-thuc-pham-hafoods-net

Dòng xe xếp hàng nhận thực phẩm ở Dallas, Texas, vào cuối tuần qua. Ảnh: NTFB.

Các bức ảnh do NTFB cung cấp cho thấy hàng nghìn ôtô xếp hàng dài chờ nhận thực phẩm từ Cửa hàng di động Drive-Thru của NTFB tại công viên Fair Park. Kurian cho hay nhu cầu thực phẩm "chắc chắn đã tăng lên" cùng với đại dịch, đặc biệt là tại Texas, nơi trở thành thành bang đầu tiên của Mỹ báo cáo 1 triệu trường hợp mắc Covid-19 vào tuần trước.

"40% những người nhận thực phẩm chỗ chúng tôi là lần đầu tiên họ đến", bà Kurian nói.

"Đây là món quà đến với chúng tôi khi chúng tôi đang gặp khó khăn. Và tôi đánh giá cao việc North Texas đã giúp đỡ chúng tôi", Samantha Woods, cư dân Dallas, người đang xếp hàng nhận thực phẩm, nói với CNN.

Trong chiếc xe khác, một phụ nữ kể rằng cô ấy đang gặp khó khăn. "Tôi đã không đi làm từ tháng 12 năm ngoái. Tôi không thể tìm được việc làm sau khi bị cắt giảm nhân sự tại công ty cũ. Đó là một vấn đề thực sự lớn", cô nói.

Chủ tịch NTFB Trisha Cunningham cho biết bà tự hào về nhóm của mình và cộng đồng "vì đã mang đến một số hy vọng và sự chia sẻ đến mọi người trong thời gian khó khăn này".

nguoi-dan-my-xep-hang-cho-thuc-pham-hafoods-net-01

Ngân hàng thực phẩm North Texas phát hơn 600.000 pound thực phẩm cho khoảng 25.000 người hôm 14/11. Ảnh: NTFB.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành, hàng triệu người Mỹ thất nghiệp và các ngân hàng thực phẩm cũng phải chật vật đáp ứng nhu cầu ngày một lớn. Theo báo cáo mới nhất từ bộ Lao động Mỹ hồi cuối tháng 10, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm, nhưng tốc độ tuyển dụng cũng giảm theo. Kể từ khi đại dịch bùng phát, 11,4 triệu việc làm được tạo ra, phần nào bù đắp lại 22 triệu việc làm bị mất trong tháng 3 và 4. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng việc làm đang hạ nhiệt, nhiều người mất việc tạm thời thì nay thất nghiệp dài hạn. Tính đến tháng 10, gần 3,6 triệu người Mỹ đã thất nghiệp ít nhất 27 tuần, theo báo cáo của bộ Lao động Mỹ.

Hiện Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 11 triệu ca nhiễm, 246.000 người tử vong do Covid-19. Toàn thế giới có hơn 54 triệu ca nhiễm, trong đó có 1,3 triệu trường hợp tử vong. Bước vào mùa đông, làn sóng Covid-19 tiếp tục tăng mạnh ở Mỹ, châu Âu khiến một số quốc gia phải tái phong tỏa như Pháp, Đức bắt đầu từ cuối tháng 10.

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: